Cách Làm Trà Sữa Nhật: 4 Loại Trà Thương Hiệu Lớn

Cẩm Nang Xây Nhà / Thiết Kế Nhà Đẹp / Thiết Kế Thi công

Cách Làm Trà Sữa Nhật: 4 Loại Trà Thương Hiệu Lớn

Cách Làm Trà Sữa Nhật và Thành Phần Của 4 Thương Hiệu Trà Sữa Lớn

Thiết kế trà sữa rất phổ biến ở Nhật. Ta có thể dễ dàng tìm thấy các chai trà sữa Nhật trong các máy bán nước (vending machine) tự động ven đường, trong trường học hoặc trong các siêu thị (Combini, Tamade, hoặc Konan) cùng với bịch trà sữa đóng gói. Trong những ngày nóng, đây thực sự là thức uống yêu thích của nhiều người. Mùa lạnh, các chai/lon vỏ kim loại được giữ ấm trong các máy bán nước thì được yêu thích hơn. Bài viết cách làm trà sữa nhật sẽ cho các bạn thấy những thành phần chính trong từng loại trà sữa.

Bài viết : Nội Thất Quán Trà Sữa Sang Trọng Chi Phí 300Tr

Tưởng tượng trên con đường lạnh giá về nhà, cầm 1 chai trà sữa ấm áp và nhâm nhi thì thật là thỏa mãn. Tuy nhiên chúng có phần đắt hơn so với mua ở cửa hàng. Thường là 100-150 Yên Nhật /1 chai 100-120 ml (thời giá năm 2010-2015). Cũng có nhiều người bạn của tôi tò mò và muốn làm thử loại thức uống này. Liệu nó có phải là pha trà vào sữa hoặc pha sữa vào trà là xong không? Mời các bạn tìm hiểu sơ qua vè bốn (04) loại trà sữa Nhật phổ biến hiện nay và cách làm trà sữa Nhật nhé!

1. Trà ĐEN “buổi chiều” (GOGO NO KOCHA MILK TEA—午後の紅茶茶ミルクティー)

Rất phổ biến ở Nhật, thành phần gồm:

  • Sữa, đường,
  • Trà đen (kocha -紅茶),
  • Sữa bột,
  • Bột dextrin,
  • Muối hoặc chất trung gian, chất tạo mùi,
  • Vitamin C.

cách làm trà sữa nhật

2. Trà đen hoa truyền Hoàng gia (KOCHA KADEN ROYAL MILK TEA—紅茶花伝ロイヤルミルクティー)

Thành phần gồm:

  • Sữa (Được làm từ Nhật),
  • Đường,
  • Trà đen (90% or hay thành phần trà Uva),
  • Kem,
  • Muối,
  • Chất tạo hương,
  • Chất xúc tác,
  • Muối Natri Citrat (Sodium citrate),
  • Vitamin C.

Niềm tự hào của trà Kocha Kaden là nó được làm từ các lá trà của loại trà mọc trên độ cao 1200 m. Và chất lượng loại lá trà này là rất cao.

3. Trà bổ dưỡng EARL GREY dịu nhẹ (HEALTHY MILK TEA RELAXING EARL GREY)

Thành phần là:

  • Sữa,
  • Sữa bột (Earl Grey cùng với lavendar),
  • Trà đen (Earl Grey) ,
  • Muối,
  • Chất tạo hương,
  • Chất xúc tác,
  • Vitamin C,
  • Chất tạo ngọt (Ace K, sucrose, Stevia).

Cơ bản các thành phần trà này giống trà thong thường. Nhưng hương vị lavernder của nó thì thật đặc biệt.

4. Trà Sữa LIPTON

Thành phần:

  • Đường hoặc Siro với hàm lượng đường ftucto cao,
  • Bơ sữa,
  • Trà đen (100% trà Ceylon),
  • Dầu dừa,
  • Chất tạo hương,
  • Chất xúc tác,
  • Chất giữ PH.

Tuy vậy, trình tự pha chế là bí quyết của mỗi thương hiệu và cách làm trà sữa Nhật cũng khá đơn giản. Bạn cần có một chút tìm hiểu để pha cho đúng vị nhé. Phổ biến hiện nay là công thức pha trà sữa phong cách hàn Quốc, Đài Loan, hoặc Thái Lan với thành phần được thêm nhiều thực phẩm phù hợp với giới trẻ. Tuy có một số thông tin dinh dưỡng ảnh hưởng đến xu hướng này, các thương hiệu lớn dần chứng minh được quy tín, chất lượng, và chiếm thị phần đáng kể trong thị trường thức uống – giải trí ở Việt Nam. Hơn nữa, các quán trà sữa (Milk tea Bar) hiện nay kết hợp rất nhiều thức uống, phục vụ sự đang dạng khách hàng. Cho nên vị trí, không gian – thiết kế của quán là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến xu hướng sử dụng sản phẩm.

Thiết kế không gian nội thất trà sữa Nhật

Theo: http://wandertokyo.com/make-japanese-milk-tea/

Liên Hệ :

NEOHouse CTy Thiết Kế Kiến Trúc Biệt Thự Nhà Đẹp Tại HCM
Add : 8B Bàu Cát 8, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp. HCM
Email : tuvan@neohouse.vn.
Phone : 0906 10.0202-0937 10.0202.
Web : NEOHouse.vn
“New House For New Life”

/

Trả lời