Thiết Kế Văn Phòng Làm Việc 5 Tầng Hiện Đại 240m2 Tại Đồng Nai – VP1

Khách Sạn Và (+)

Thiết kế văn phòng làm việc 5 tầng hiện đại. Ảnh đại diện
  • Địa điểmĐồng Nai
  • Diện tíchTổng diện tích đất 330m2, diện tích xây dựn 240m2 (10x24m)
  • Quy mô dự ánThiết kế văn phòng làm việc 5 tầng
  • Kinh phíThi công hoàn thiện kiến trúc 5,6 tỷ. Phần nội thất 1,2 tỷ. Tổng 6,8 tỷ full trọn gói.
  • Nhóm thiết kếThi công: NEOHouse JSC
  • Năm thiết kế2020
  • Mã dự ánVP1
  • “Neohouseへようこそ—Welcome to NEOhouse”

Thiết kế văn phòng làm việc theo phong cách kiến trúc hiện đại được chủ đầu tư đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ, cũng như công năng sử dụng của căn nhà mà NEOHouse đã thiết kế thi công.

Hiện nay, hạng mục thiết kế văn phòng làm việc đang là một trong các hạng mục thiết kế xây dựng tương đối khá khó khăn đối với các kiến trúc sư bởi các nền kiến trúc xây dựng đang phát triển ngày lớn mạnh nên việc tạo nên một công trình kiến trúc ấn tượng và nổi bật, cùng với công năng được bố trí khoa học đòi hỏi người thiết kế phải có sự sáng tạo, tư duy và giàu kinh nghiệm.

Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng và các bạn phương án thiết kế văn phòng làm việc 5 tầng hiện đại có diện tích xây dựng 240m2 tại Đồng Nai. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý vị có thêm thật nhiều ý tưởng độc đáo cho công trình trong tương lai của riêng mình.

Yêu cầu tư vấn thiết kế văn phòng làm việc 5 tầng hiện đại

Gia đình sở hữu khu đất ngay tại mặt đường, thuận tiện cho việc đi lại và được xem là mảnh đất có vị trí đắc địa trong lĩnh vực kinh doanh. Sau quá trình tìm hiểu về mật độ xây dựng và hoàn thành thủ tục xin phép, chủ đầu tư muốn thiết kế văn phòng làm việc 5 tầng.

Chủ đầu tư yêu cầu thiết kế kiến trúc như sau:

Khu đất có tổng diện tích 330m2, diện tích xây dựng 240m2 (10x24m), sân trước rộng 7m, sân sau rộng 2,5m, sẽ khởi công vào giữa năm 2020. Thiết kế văn phòng làm việc theo phong cách hiện đại, kiến trúc sư đã tận dụng triệt để diện tích vừa tạo nên một phối cảnh kiến trúc mặt tiền phóng khoáng và trẻ trung, đi cùng mặt bằng khoa học thể hiện sự chuyên nghiệp và tinh tế cho văn phòng.

Theo đó, nhu cầu về mặt bằng công năng bao gồm:

Tầng trệt: khu vực lễ tân, khu vực tiếp khách, 2 phòng làm việc, 2 khu vực làm việc ngoài sảnh, phòng bếp và nhà vệ sinh nam – nữ.

Lầu 1: bố trí 1 khu vực đợi, 1 phòng thi, phòng máy chủ lưu trữ, nhà kho và nhà vệ sinh chung cho nam và nữ.

Lầu 2 & 3: khu vực sảnh làm việc, chính giữa là không gian ghế sofa tiếp khách hay dùng để nghỉ ngơi. 1 phòng bếp và bàn ăn bên góc, đối diện là nhà vệ sinh chung. Thiết kế 1 phòng họp và nhà kho, 2 phòng làm việc kín.

Tầng tum: Sân thượng trước bố trí không gian cà phê, quầy bar và nhà kho, sân thượng sau thiết kế sân vườn.

Sau khi tiếp nhận được những yêu cầu và mục đích sử dụng của chủ đầu tư, kiến trúc của NEOHouse đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi ý tưởng thiết kế ban đầu, tiến hành ký kết hợp đồng để triển khai hồ sơ thiết kế theo đúng với những mong muốn mà gia chủ đã đưa ra.

Phối cảnh thiết kế văn phòng làm việc 5 tầng

Hình khối kiến trúc mặt tiền công trình được tạo điểm nhấn khá rõ nét và chỉn chu. Mặt tiền được xử lý một cách tài tình với hình khối đồng bộ, phân chia mặt trước thành hai mảng khối riêng biệt. Hệ thống ban công cây xanh chạy thẳng xuyên suốt từ trên mái xuống dưới lầu 1, mang đến sự kết nối các không gian một cách độc đáo mà không hề cứng nhắc, sự gần gũi và trong lành là những yếu tố được thể hiện trong phương án thiết kế văn phòng làm việc hiện đại 5 tầng.

Thay vì sử dụng sự kiên cố của các khối hình, mảng tường còn lại được sử dụng hệ thống vách cách cường lực từ lầu 1 cho đến lầu 3, cùng khung sắt màu đen, giúp không gian nội thất bên trong văn phòng luôn đón nhận được ánh sáng ngập tràn, tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng. Đồng thời, cửa kính vừa tiết kiệm được chi phí, dễ lau chùi mà còn mang tính thẩm mỹ cao.

Việc sử dụng đá tự nhiên ốp tường có vân tại tầng trệt cùng hệ thống cửa kính khung nhôm xingfa màu đen, đem đến sự đồng bộ và tạo điểm nhấn hài hòa cho chỉnh thể công trình.

Ngoài yếu tố cây xanh, thì khu vực ban công được kiến trúc sư sử dụng vách lam gỗ, chậu cây cảnh cùng vách tường sơn trắng tránh gió, vừa mang đến nét đẹp ấn tượng và cuốn hút, vừa đem lại sự gần gũi và hiện đại hơn cho mặt tiền của văn phòng.

Mặt bằng công năng văn phòng làm việc 5 tầng hiện đại 330m2

Tầng trệt có 2 lối vào, lối vào đầu tiên không gian tiếp khách, từ ngoài cổng bước vào trong là khu vực sảnh chờ, đối diện là quầy lễ tân, bên tay phải là không gian ngồi chờ cho khách với bộ ghế sofa chữ L, chiếc bàn trà vuông vắn, kế bên quầy lễ tân là cầu thang bộ và thang máy thông tầng, cùng nhà vệ sinh chung.

Lối vào thứ 2 là không gian làm việc của nhân viên, đầu tiên là khu vực tiếp khách hàng, bên trong là khu vực làm việc với 2 chiếc bàn dài hình chữ nhật, những chiếc ghế tựa xoay, cùng vách ngăn gỗ có cây xanh giúp cân chỉnh không gian trở nên hài hòa và gần gũi hơn. Phía bên trong là không gian 2 phòng làm việc kín, cuối nhà là khu vực bếp và bàn ăn, cùng nhà vệ sinh nam – nữ đối diện.

Mặt bằng lầu 1 của mẫu thiết kế văn phòng làm việc 5 tầng bao gồm khu vực phòng đợi với những chiếc ghế đơn hàng ngang dài, kế bên là quầy của nhân viên. Bố trí 1 phòng máy chủ lưu trữ, có lối ra ban công và nhà kho. Ngay bên cạnh là cầu thang bộ và thang máy thông tầng. Cuối cùng là phòng thi, thiết kế 2 bàn hình chữ nhật dài với ghế tựa và lối ra ban công sau nhà.

Mặt bằng lầu 2 và lầu 3 thiết kế phân chia các không gian làm việc cho nhân viên. Bao gồm 2 phòng làm việc kín, 1 phòng họp, nhà kho và một sảnh lớn thiết kế khu vực làm việc, sử dụng chiếc bàn gỗ hình chữ nhật dài, những chiếc ghế tựa xoay, trung tâm là không gian để tiếp khách hay nghỉ ngơi cho các nhân viên. Khu vực bếp và bàn ăn, cùng nhà vệ sinh chung được bố trí cuối văn phòng.

Mặt bằng tầng tum bao gồm sân thượng trước là không gian cà phê dùng để thư giãn và giải trí. Khu vực nhà kho đặt ngay cạnh cầu thang bộ và thang máy thông tầng. Sân thượng sau dùng để trồng cây xanh, khu vực sân vườn của văn phòng.

Khám phá thiết kế nội thất văn phòng làm việc 5 tầng

Phương án thiết kế văn phòng làm việc 5 tầng hiện đại với ý tưởng chủ đạo là không gian thoáng đãng và thể hiện sự sang trọng và tính chất chuyên nghiệp.

Quầy lễ tân được bố trí đối diện với hệ cửa ra vào, vị trí trung tâm có thể quan sát, cũng như có thể dễ dàng tư vấn và giao dịch với khách hàng. Thay vì sử dụng quầy bằng gỗ, kiến trúc sư thiết kế quầy lễ tân bằng đá tự nhiên có vấn trung hòa với tông màu chủ đạo, giúp cân bằng bố cục màu sắc không gian trở nên đồng bộ.

Mảng tường phía sau quầy lễ tân được ốp đá và sử dụng vách lam gỗ màu nâu tối, nhấn thêm bức tranh treo tường và đèn chiếu sáng, giúp không gian càng trở nên sinh động và bắt mắt hơn.

Khu vực tiếp khách sử dụng bộ ghế sofa chữ I cao cấp màu xám trắng, chân sắt phun sơn tĩnh điện màu đen, những chiếc gối tựa đồng bộ về màu sắc, kết hợp với bàn kính cường lực và tấm thảm trải sàn được trang trí những đường kẻ bắt mắt, đem lại một chỉnh thể cân bằng, sang trọng cho phương án thiết kế văn phòng làm việc 5 tầng này.

Tô điểm thêm những bức tranh, mảng tường ốp đá màu xám có vân mây, cùng hệ thống gạch lát sàn màu trắng, càng góp phần tăng thêm sự sinh động và thu hút hơn cho nội thất văn phòng.

Nội thất văn phòng sử dụng gỗ công nghiệp có tông màu nâu sáng, kết hợp cùng những chiếc ghế xoay màu đen, kiểu dáng thanh thoát, liên kết theo chiều dọc chạy thẳng mặt bằng, đã góp phần đem lại một sự chỉn chu, cũng như giúp không tăng không gian làm việc một cách khoa học.

Để phương án thiết kế văn phòng thêm phòng ấn tượng, mềm mại và nổi bật, kiến trúc sư sử dụng vách lam và vách ngăn bằng vật liệu gỗ, nhấn thêm cây xanh tại vách ngăn, sẽ giúp không gian tăng tính thẩm mỹ và gần gũi hơn. Đồng thời, thiết kế tủ kệ âm tường, hệ thống đèn chùm kiểu cách, cùng tông màu trắng chủ đạo, đảm bảo sự tương phản và cân đối giữa các không gian trở nên tươi sáng và hiện đại hơn.

Nhà vệ sinh chung của công ty được kiến trúc sư phân chia bố cục khoa học, một bên là nam và một bên là nữ. Phòng vệ sinh nam sử dụng gạch men màu trắng có vân xám lát sàn và ốp tường, tại khu vực lavabo kiến trúc sư nhấn vách lam gỗ cho mảng tường, khu vực bồn tiểu nam sử dụng đá tự nhiên màu đen vân nâu, vách ngăn 2 khu vực này bằng khung sắt phun sơn tĩnh điện, giúp không gian luôn sạch sẽ và sáng sủa cho không gian vốn có tính nhạy cảm này.

Phòng vệ sinh nữ sử dụng gạch men màu trắng có vân mây xám ốp tường và sàn nhà. Khu vực lavabo bằng sứ màu trắng, kết hợp với mảng tường ốp lam gỗ cùng 2 tấm gương hình chữ nhật lớn sẽ giúp ích cho chị em rất nhiều cho nhu cầu sử dụng. Phía trong là bồn cầu sứ được ngăn cách bởi hệ thống cửa gỗ sơn trắng, phía sau bồn cầu được ốp đá tự nhiên màu đen nâu. Tất cả được phân chia bố cục khoa học mang lại sự thoải mái và tiện lợi cho nhân viên, cũng như khách hàng trong quá trình sử dụng.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã xem qua trọn bộ thiết kế văn phòng làm việc 5 tầng từ mặt bằng, phối cảnh, hồ sơ kỹ thuật kiến trúc và hồ sơ nội thất, từ thiết kế đến nhân lực thi công văn phòng 5 tầng hiện đại. Khi có nhu cầu quý khách liên hệ công ty NEOHouse để được tư vấn nhiệt tình và được hỗ trợ nhiều nhất.

Trả lời

Call Now Button