Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thi Công Nhà Phố Chi Tiết Từ A – Z

Thiết Kế Nhà Đẹp

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thi Công Nhà Phố Chi Tiết Từ A – Z

Trước khi bắt đầu tiến hành thi công nhà phố thì việc nắm bắt quy trình và có kinh nghiệm thi công nhà phố chi tiết là điều hết sức cần thiết của bất kỳ chủ đầu tư nào cũng phải cần nắm rõ. Một ngôi nhà vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng đầy đủ công năng sinh hoạt, cũng là nơi để gia đình quây quần, nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi.

Tuy nhiên, việc xây dựng nhà phố theo đúng mong muốn và sở thích cho gia chủ chưa cho kinh nghiệm là điều hết sức khó khăn. Hiểu được điều đó, NEOHOUSE xin chia sẻ đến quý bạn đọc và khách hàng những kinh nghiệm thi công nhà phố từ A – Z để có thể hiểu rõ hơn về xây dựng nhà phố hiện nay nhé.

Chia sẻ những kinh nghiệm thi công nhà phố hiện nay

Dưới đây là những kinh nghiệm thi công nhà phố chi tiết nhất theo từng giai đoạn mà các bạn có thể nắm bắt. Dựa trên những giai đoạn này mà gia chủ có thể xác định rõ nhu cầu và mong muốn trước khi tiến hành xây dựng nhà phố cho gia đình mình.

Xác định diện tích đất và tính toán diện tích xây dựng phù hợp

Trước khi bắt đầu tiến hành thi công xây dựng nhà, việc xác định diện tích đất và tính toán diện tích đất xây dựng phù hợp đóng vai trò rất quan trọng để đảm bảo công trình được thực hiện trong giới hạn diện tích cho phép và đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng.

Xác định diện tích đất và tính toán diện tích xây dựng phù hợp

Việc làm đầu tiên là bạn cần tìm hiểu về thông tin diện tích đất được cấp phép xây dựng từ cơ quan quản lý. Tiếp đến, cần tính toán tỷ lệ phần trăm diện tích xây dựng và diện tích đất còn lại để đảm bảo tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật.

Khi tính toán diện tích xây dựng, bạn cần lưu ý rằng diện tích này được tính từ tầng trệt trở lên, trong đó diện tích sân vườn hay tầng hầm không được tính vào diện tích xây dựng.

Xác định diện tích đất và tính toán diện tích xây dựng phù hợp

Xác định diện tích đất và tính toán diện tích xây dựng phù hợp

Tóm lại, xác định diện tích đất và tính toán diện tích xây dựng phù hợp với tài chính cũng như nhu cầu sử dụng phù hợp là bước đầu tiên để đảm bảo rằng ngôi nhà được thiết kế và thực hiện trong giới hạn cho phép, đáp ứng đầy đủ tiêu chí cho gia đình.

Lập bảng kế hoạch thiết kế thi công nhà phố chuẩn

Sau khi đã xác định được diện tích đất xây dựng phù hợp, bước tiếp theo trong kinh nghiệm thi công nhà phố đó là lập bảng kế hoạch thiết kế và thi công nhà phố một cách chi tiết nhất.

Để lập bảng kế hoạch thiết kế và thi công nhà phố, bạn cần liệt kê các yêu cầu và mong muốn của gia đình về căn nhà phố trong tương lai. Trong đó bao gồm về số phòng, chức năng sử dụng, vị trí và kích thước của từng phòng, đồ nội thất, vật liệu xây dựng cùng các yêu cầu khác.

Lập bảng kế hoạch thiết kế thi công nhà phố chuẩn

Sau khi đã liệt kê được các nhu cầu và mong muốn của gia đình, tiếp đến bạn cần hợp tác với kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng để lên bản vẽ thiết kế và các bản vẽ kỹ thuật cần thiết cho quá trình thi công, trong đó bao gồm bản vẽ mặt bằng, bản vẽ kiến trúc, bản vẽ điện nước, bản vẽ kết cấu, nội thất và các bản vẽ liên quan khác. Các bản vẽ cần đảm bảo đầy đủ các thông tin chi tiết và rõ ràng để giúp cho quá trình thi công dễ ra nhanh chóng và đạt được chất lượng cao.

Bảng kế hoạch cũng cần bao gồm một số danh sách các nguyên vật liệu và thiết bị xây dựng cần thiết, giúp bạn có thể tính toán được chi phí thi công và lập kế hoạch ngân sách dự trù.

Bên cạnh đó, trong phần kinh nghiệm thi công nhà phố về lập kế hoạch này bạn cũng cần xem xét yêu cầu về pháp lý liên quan đến việc xây dựng, bao gồm quy định về kích thước, độ cao và khoảng cách với những công trình khác, đường giao thông và quy định về an toàn xây dựng.

Lập bảng kế hoạch thiết kế thi công nhà phố chuẩn

=>Có thể bạn quan tâm: Quy trình & biện pháp thi công nhà phố có tầng hầm đạt CHUẨN

Tóm lại, lập bảng kế hoạch là một bước quan trọng trong quá trình thi công nhà phố, giúp bạn đảm bảo rằng ngôi nhà được xây dựng đúng theo mong muốn và yêu cầu của gia đình mình, đồng thời tuân thủ đúng theo quy định pháp lý và quản lý ngân sách một cách hiệu quả.

Lựa chọn thời điểm thi công nhà phố

Lựa chọn thời điểm thi công nhà phố là một bước quan trọng không thể bỏ qua khi xây dựng nhà. Trong một số trường hợp, việc thi công nhà trong mùa mưa hoặc mùa đông có thể gây cản trở và ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Lựa chọn thời điểm thi công nhà phố

Thời điểm xây dựng nhà phố tốt nhất là vào mùa xuân và mùa hè. Bởi trong mùa xuân, thời tiết ấm áp và không quá nóng, điều kiện thích hợp để xây dựng và hoàn thành các công việc ngoài trời. Đối với mùa hè thời tiết nắng nóng gây khó khăn trong thi công nhưng vẫn tốt hơn nhiều so với những mùa mưa rét.

Và đặc biệt, nên tránh thi công xây dựng vào mùa mưa hay mùa đông nếu có thể. Bởi vì mùa mưa và mùa đông có thể gây trở ngại trong quá trình xây dựng ảnh hưởng đến tiến độ của công trình. Nếu không thể tránh được việc thi công nhà phố trong mùa mưa, gia chủ cần đảm bảo các biện pháp bảo vệ công trình khỏi nước mưa, cũng như các biện pháp đảm bảo các vật liệu được bảo quản được thực thiện đúng cách.

Lựa chọn thời điểm thi công nhà phố

Chính vì thế mà kinh nghiệm thi công nhà phố là chọn thời điểm xây dựng phù hợp để đảm bảo tiến độ thi công được duy trì xuyên suốt và chất lượng công trình đạt yêu cầu.

Chọn mẫu nhà phố phù hợp

Khi chọn mẫu nhà phố phù hợp, bạn cần xem xét những yếu tố như phong cách kiến trúc, số lượng phòng cần thiết, vật liệu sử dụng, đồ nội thất cùng các yếu tố khác.

Phong cách thiết kế là yếu tố quan trọng khi lựa chọn mẫu nhà phố phù hợp. Bạn có thể chọn phong cách hiện đại, tân cổ điển, tối giản, hoặc sự kết hợp giữa các phong cách để tạo nên một kiểu thiết kế độc đáo, phù hợp với sở thích của gia đình mình.

Chọn mẫu nhà phố phù hợp

Tiếp đến, bạn cần xem xét số lượng phòng cần thiết để lựa chọn mẫu nhà phố phù hợp với nhu cầu sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Với diện tích nhỏ, bạn có thể chọn mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ, nếu diện tích đất lớn hơn, bạn có thể lựa chọn mẫu nhà phố 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng bố trí từ 3-5 phòng ngủ để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng thoải mái, tùy theo chi phí đầu tư của gia đình.

Chọn mẫu nhà phố phù hợp

Lựa chọn vật liệu xây dựng và đồ nội thất phù hợp, nếu chi phí đầu tư không quá cao bạn nên sử dụng những vật liệu tối giản, đồ nội thất thông minh, vừa đáp ứng được chi phí xây dựng, vừa sở hữu một ngôi nhà đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và thoáng mát.

Tìm kiếm và chọn nhà thầu uy tín

Khi tiến hành thi công nhà phố, việc chọn nhà thầu uy tín là việc làm quan trọng để đảm bảo công trình thực hiện đúng tiến độ và đạt chất lượng cao. Dưới đây là những kinh nghiệm thi công nhà phố để chọn nhà thầu uy tín:

Tìm kiếm và chọn nhà thầu uy tín

Tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng để tìm kiếm một nhà thầu uy tín và được đánh giá cao.

Xem xét phản hồi từ khách hàng: Phản hồi từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của nhà thầu là một trong những yếu tố cần thiết để đánh giá một nhà thầu uy tín. Bạn có thể xem xét đánh giá thông qua các trang mạng xã hội của nhà thầu đó, từ đó đưa ra quyết định cho riêng mình.

Tìm kiếm và chọn nhà thầu uy tín

Và đặc biệt lưu ý, trong quá trình tìm kiếm và chọn nhà thầu, bạn nên tránh xa những nhà thầu không có địa chỉ cụ thể hoặc không đáp ứng được yêu cầu về pháp lý.

Cuối cùng, bạn hãy lưu ý rằng giá cả không phải là yếu tố quan trọng trong quá trình chọn nhà thầu. Một nhà thầu uy tín và có kinh nghiệm sẽ đảm bảo một ngôi nhà được thi công chất lượng và tiến độ xây dựng, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Chọn hình thức xây dựng nhà phố

Khi thi công nhà phố, bạn cần chọn hình thức xây dựng phù hợp với nhu cầu tài chính của mình. Hiện nay có 3 hình thức xây dựng phổ biến là xây nhà trọn gói, thi công phần thô và nhân công hoàn thiện cùng thuê nhân công.

Chọn hình thức xây dựng nhà phố

Xây nhà trọn gói là hình thức chủ nhà sẽ khoán trọn gói cho nhà thầu, trong đó bao gồm cả vật tư phần hoàn thiện và nội thất. Đây là hình thức xây dựng được khuyến khích sử dụng với những gia chủ chưa có kinh nghiệm trong xây dựng, bởi vì các công việc sẽ được nhà thầu lo trọn gói.

Thi công phần thô và nhân công hoàn thiện là hình thức thầu sẽ chịu trách nhiệm xây dựng phần thô cho chủ nhà, bao gồm các vật tư như cát, đá, xi măng, gạch, dây điện, thép… Tiếp đến hoàn thiện ngoại và nội thất như hoàn thiện mặt tiền, ốp lát sàn, trần thạch cao, sơn tường, điện nước, lắp đặt thiết bị vệ sinh,…

Chọn hình thức xây dựng nhà phố

Hình thức thuê nhân công là chủ nhà sẽ chịu trách nhiệm mua các vật tư, còn việc thi công sẽ do nhà thầu thực hiện. Nếu như chọn hình thức xây dựng này, gia chủ cần phải tìm được đội thi công chuyên nghiệp và uy tín.

Xây dựng nhà phố phải có hợp đồng chi tiết

Sau khi đã nắm bắt hết các kinh nghiệm thi công nhà phố trên, việc ký kết hợp đồng là một bước quan trọng không thể không chú trọng đến. Hợp đồng sẽ là bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi giữa chủ nhà và nhà thầu.

Xây dựng nhà phố phải có hợp đồng chi tiết

Xây dựng nhà phố phải có hợp đồng chi tiết

Hợp đồng cần có đầy đủ các thông tin về công trình, vật tư, đơn giá, tiến độ thi công, hình thức thanh toán và các điều khoản liên quan đến nghĩa vụ, quyền lợi của cả hai bên. Hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm bắt và hiểu rõ từng điều khoản trong hợp trước khi tiến hành ký kết.

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo rằng hợp đồng được lập bằng văn bản và có chữ ký giữa 2 bên để tránh những vấn đề không đáng có trong quá trình thi công hoàn thiện.

Trên đây là những kinh nghiệm thi công nhà phố mà bạn cần tìm hiểu trước khi bắt đầu vào việc thi công xây dựng nhà cho gia đình mình. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, bởi vì trong quá trình tư vấn khách hàng, nhà thầu sẽ hỗ trợ chi tiết từng bước để bạn có thể nắm bắt rõ. Và đừng quên, nếu có nhu cầu về thi công xây dựng nhà ở, hãy liên hệ đến văn phòng NEOHOUSE qua hotline 0937.100.202 để được kiến trúc sư hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhé.

Trả lời

Bạn cần hỗ trợ?