Báo Giá Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 Trọn Gói Cập Nhật Mới 2024

Thiết Kế Nhà Đẹp

Báo Giá Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 Trọn Gói Cập Nhật Mới 2024

Hiện nay, ngoài những mẫu nhà cấp 4 đẹp, sang trọng thì chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Nắm bắt được nhu cầu đó, trong bài viết hôm nay, NEOHouse sẽ báo giá và hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà cấp 4 chi tiết nhất để quý khách hàng tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết, mọi người sẽ dự trù được chi phí đầu tư cho ngôi nhà cấp 4 của gia đình mình trong tương lai.

Mục Lục

Xây nhà cấp 4 trọn gói là gì?

Xây nhà cấp 4 trọn gói là hình thức thi công nhà mà chủ nhà giao toàn bộ công việc từ khâu thiết kế, thi công phần thô, hoàn thiện cho đến nghiệm thu cho một nhà thầu duy nhất. Nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà theo bản vẽ thiết kế và cam kết bàn giao nhà đúng tiến độ, chất lượng như đã ký kết trong hợp đồng.

Việc xây nhà cấp 4 trọn gói là một trong các phương án xây dựng giúp chủ nhà tiết kiệm thời gian và công sức, chủ đầu tư có thể thoải mái làm việc và sinh hoạt hàng ngày mà không cần phải lo lắng trong việc thi công, chỉ cần vào ở sau khi hoàn thiện.

Xây nhà cấp 4 trọn gói là gì?

Lợi ích khi xây nhà cấp 4 trọn gói như thế nào?

Chọn dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói có nhiều lợi ích vượt trội mà chủ đầu tư nên quan tâm và lựa chọn, cụ thể:

 • Chủ nhà không cần phải tìm kiếm nhà thầu cho từng hạng mục, giám sát thi công hay mua vật liệu. Mọi việc sẽ được nhà thầu chịu trách nhiệm thực hiện, giúp chủ nhà tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.
 • Hợp đồng trọn gói sẽ quy định rõ ràng về tiến độ thi công, giúp chủ nhà an tâm về thời gian hoàn thành công trình.
 • Hợp đồng trọn gói sẽ bao gồm chi phí cho tất cả các hạng mục, giúp chủ nhà dễ dàng kiểm soát ngân sách. Việc này giúp tránh được tình trạng phát sinh chi phí ngoài dự kiến.
 • Các nhà thầu uy tín sẽ có bảo hành cho công trình sau khi hoàn thiện. Điều này giúp chủ nhà yên tâm về chất lượng công trình trong thời gian dài.
 • Hầu hết xây nhà trọn gói sẽ được hưởng ưu đãi 100% chi phí thiết kế nên gia chủ sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể.
 • Đảm bảo về tính chuyên môn và kỹ thuật xây dựng an toàn, bền vững.

Lợi ích khi xây nhà cấp 4 trọn gói như thế nào?

Có nên xây nhà cấp 4 trọn gói hay không?

Việc xây nhà cấp 4 trọn gói có nên hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó bao gồm:

 • Nếu không có nhiều thời gian và không muốn tốn công sức trong việc quản lý thi công, thì xây nhà trọn gói là một lựa chọn phù hợp. 
 • Quý khách không có kinh nghiệm trong việc thiết kế và xây dựng nhà.
 • Khi xây nhà trọn gói, chủ đầu tư sẽ ít kiểm soát được chất lượng thi công hơn so với thi công theo hình thức truyền thống. Vì thế, nên thường xuyên giám sát tiến độ thi công và phối hợp chặt chẽ với nhà thầu.

Xây nhà cấp 4 trọn gói là một lựa chọn phù hợp cho những chủ nhà muốn tiết kiệm thời gian, công sức và kiểm soát chi phí. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn nhà thầu uy tín và thường xuyên giám sát tiến độ thi công để đảm bảo chất lượng công trình.

Có nên xây nhà cấp 4 trọn gói hay không?

Báo giá chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói cập nhật mới 2024

Đơn giá, chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói bao nhiêu? Là một trong những vấn đề được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm gửi về cho NEOHouse cần hỗ trợ tư vấn. Để giúp mọi người chủ động hơn trong việc dự trù chi phí xây dựng để chuẩn bị ngân sách cho việc thi công ngôi nhà mới cho gia đình, dưới đây là đơn giá xây nhà cấp 4 mà mọi người có thể tham khảo.

Đơn giá xây phần thô và nhân công hoàn thiện

Theo đó, thi công phần thô bao gồm các hạng mục như móng, dầm, sàn, cột, tường gạch, cầu thang, mái,… và nhân công hoàn thiện sẽ bao gồm việc ốp lát, sơn nước, lắp đặt thiết bị vệ sinh, thiết bị điện,…

Hiện tại, thi công phần thô và nhân công hoàn thiện khi xây dựng nhà cấp 4 được tính theo đơn giá/diện tích m2 dao động từ 3.500.000 – 3.800.000đ.

Báo giá xây nhà cấp 4 trọn gói cập nhật mới nhất 2024

Đơn giá xây nhà cấp 4 trọn gói “chìa khóa trao tay”

Khi xây dựng nhà ở, chủ đầu tư thường sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng, bố trí mặt bằng công năng khoa học và chuẩn phong thủy, hệ thống cốp pha,… hay chuẩn bị máy móc, thiết bị tháo dỡ nhà cũ để phục vụ nhu cầu thi công. 

Theo đó, quy trình xây nhà cấp 4 trọn gói “chìa khóa trao tay” bao gồm những giai đoạn như xin phép xây dựng, thiết kế, báo giá chi phí công trình, triển khai thi công, nghiệm thu công trình, bảo hành và hoàn công. Và đơn giá xây nhà cấp 4 trọn gói hiện tại NEOHouse cung cấp dao động từ 5.000.000 – 8.000.000đ.

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói chi tiết

Mỗi một công trình sẽ có chi phí xây dựng khác nhau, tùy thuộc vào diện tích xây dựng, phong cách, vị trí,… mà ngân sách đầu tư sẽ khác nhau hoàn toàn. Để giúp quý khách hàng dự trù được sơ bộ chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói của gia đình mình, dưới đây NEOHouse sẽ hướng dẫn cách tính xây dựng nhà cấp 4 để mọi người cùng tham khảo.

Xác định cụ thể diện tích nhà cấp 4

Trước khi xây nhà cấp 4, việc xác định diện tích sàn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến ngân sách đầu tư. Do đó, chủ nhà cần tính toán diện tích xây dựng dựa trên chi phí và nhu cầu sử dụng của gia đình. Diện tích sàn là tổng diện tích xây dựng của nhà cấp 4 công thêm phần gác lửng (nếu có). Chủ đầu tư cần xác định các diện tích khác như:

 • Móng nhà
 • Mái
 • Thân nhà
 • Tầng hầm, gác lửng (nếu có)

Theo đó, hiện tại NEOHouse tính các diện tích xây dựng này như sau:

 • Diện tích sàn, gác lửng: 100% diện tích, không bao gồm móng.
 • Móng nhà: 30% – 40% diện tích nhà.
 • Mái nhà: 50% – 85% tùy theo hình thức mái.
 • Tầng hầm (nếu có): 120% – 140% diện tích.

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói

Giá nhân công xây nhà cấp 4 hiện nay bao nhiêu?

Giá nhân công xây nhà cấp 4 là chi phí tiền công xây dựng tính theo m2 của ngôi nhà. Trong đó, chưa bao gồm các nguyên vật liệu, máy móc và các thiết bị thi công được đơn vị nhà thầu cung cấp.

Hiện tại, giá nhân công của NEOHouse không bao gồm chi phí vật tư dao động tư trong khoảng 1.500.000 – 1.700.000đ/m2

Cách tính chi phí nguyên vật liệu xây dựng

Để tính chi phí nguyên vật liệu xây dựng, chủ đầu tư sẽ có 2 phương án lựa chọn đó là tự mua nguyên vật liệu dựa theo kinh nghiệm của bản thân hoặc thuê đơn vị nhà thầu tư vấn, hỗ trợ. Mỗi phương án sẽ có những hạn chế và lợi ích riêng, nếu tự mua nguyên vật liệu thì sẽ tính toán và chọn lọc kỹ lưỡng hơn nhưng lại tốn nhiều thời gian, công sức. Đối với thuê nhà thầu chọn vật liệu thì sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và nhà thầu thường sẽ có mức giá tốt hơn rất nhiều so với việc mua lẻ.

Xây nhà cấp 4 trọn gói bao nhiêu tiền 1m2?

Đơn giá xây nhà cấp 4 phụ thuộc nhiều vào yếu tố như phong cách, diện tích, vị trí, vật liệu, thời điểm,… nên mỗi một công trình sẽ có mức giá khác nhau. Tuy nhiên để quý khách hàng có thể dự trù ngân sách đầu tư, NEOHouse sẽ gửi đến bảng báo giá sơ bộ xây dựng nhà cấp để cùng tham khảo.

Hình thức xây dựng Đơn giá theo m2
Đơn giá nhân công xây dựng 1.500.000đ – 1.700.000đ/m2
Chi phí thi công phần thô và nhân công hoàn thiện 3.500.000 – 3.800.000đ/m2
Chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói 5.000.000 đồng – 8.000.000đ/m2

 

Đối với những công trình ở nông thôn, ngoại ô thành phố sẽ có mức giá thấp hơn so với chi phí xây dựng nhà cấp 4 tại các khu vực đô thị, thành phố lớn.

Cách tính giá xây nhà cấp 4 trọn gói 

Hiện tại, có nhiều cách tính chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói, tuy nhiên cách tính đơn giá theo m2 có tỷ lệ chính xác cao hơn. Cách tính này có công thức như sau:

Tổng chi phí = Tổng diện tích sàn x đơn giá theo m2

Trong đó:

 • Tổng chi phí: Chi phí xây dựng ngôi nhà cấp 4 mà chủ đầu tư cần phải đáp ứng để thi công.
 • Tổng diện tích sàn: bao gồm tất cả các diện tích trệt, móng, mái, gác lửng (nếu có).
 • Đơn giá theo m2: đây là đơn giá thi công phần thô, nhân công hoàn thiện hoặc đơn giá xây nhà trọn gói mà nhà thầu cung cấp.

Ví dụ cách tính xây nhà cấp 4 trọn gói 100m2 (5×20) bao nhiêu?

Để giúp mọi người dễ hiểu hơn về cách tính xây nhà cấp 4 trọn gói bao nhiêu? Thì dưới đây NEOHouse sẽ đưa ra ví dụ về cách tính xây nhà cấp 4 100m2 để mọi người tham khảo và dựa theo để tính toán sơ bộ:

Theo đó, xây dựng nhà cấp 4 100m2, chiều ngang 5m, chiều dài 20, ta có:

 • Diện tích móng: 100 x 35% = 35m2
 • Diện tích sàn: 100 x 100% = 100m2
 • Diện tích mái tôn: 100 x 50% = 50m2 

=>Như vậy: Tổng diện tích xây dựng là 35 + 100 + 50 = 185m2

 • Chi phí thi công phần thô và nhân công hoàn thiện, theo công thức ta có: Diện tích sàn x Đơn giá = Chi phí xây dựng: 185 x 3.600.000 = 666.000.000đ.
 • Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói: 185 x 6.000.000 = 1.110.000.000đ.

Chú ý: Cách tính chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo và chi phí xây dựng còn phụ thuộc vào phong cách, vị trí xây dựng, vật liệu hoàn thiện,… mà mỗi công trình cấp 4 sẽ có giá chênh lệch nhau.

Gợi ý một số cách tính nhà cấp 4 trọn gói phổ biến hiện nay

Dưới đây là cách tính chi phí xây nhà cấp 4 được thiết kế và thi công phổ biến nhất hiện nay được NEOHouse chọn lọc và tính toán gửi đến quý khách hàng cùng tham khảo!

Chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ 120m2

Với diện tích xây dựng nhà cấp 4 120m2, ta sẽ tính tổng diện tích xây dựng của ngôi nhà, bao gồm:

 • Diện tích móng: 120 x 35% = 42m2
 • Diện tích sàn: 120 x 100% = 120m2
 • Diện tích mái tôn: 120 x 50% = 60m2 

Tổng diện tích xây dựng nhà cấp 4 120m2 sẽ là: 42 + 120 + 60 = 220m2

 • Chi phí xây phần thô và nhân công hoàn thiện, theo công thức ta có: Diện tích sàn x Đơn giá = Chi phí xây dựng: 220 x 3.600.000 = 792.000.000đ.
 • Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói: 220 x 6.000.000 = 1.320.000.000đ

Trong trường hợp, khách hàng chọn gói dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ được miễn phí 100% gói thiết kế. Chính vì vậy, hãy tận dụng cơ hội này để tối ưu ngân sách đầu tư của mình nhé!

Chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ 120m2

Chi phí xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ 150m2

Đối với công trình nhà cấp 4 có diện tích xây dựng là 150m2, tương tự ta tính các diện tích như sau:

 • Diện tích móng: 150 x 35% = 52,5m2
 • Diện tích sàn: 150 x 100% = 150m2
 • Diện tích mái tôn: 150 x 50% = 75m2 

Như vậy, ta có tổng diện tích xây dựng sẽ là: 52,5 + 150 + 75 = 277,5m2

 • Chi phí xây phần thô và nhân công hoàn thiện, theo công thức ta có: Diện tích xây dựng x Đơn giá = Chi phí xây dựng: 277,5 x 3.600.000 = 999.000.000đ.
 • Chi phí thi công nhà cấp 4 trọn gói: 277,5 x 6.000.000 = 1.665.000.000đ.

Chi phí xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ 150m2

Chi phí xây nhà tiền chế cấp 4 trọn gói

So với nhà cấp 4 xây dựng bê tông cốt thép thì những mẫu nhà tiền chế cấp 4 sẽ có đơn giá thi công thấp hơn:

 • Chi phí xây phần thô và nhân công hoàn thiện nhà tiền chế dao động: 2.800.000đ – 3.000.000đ.
 • Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói từ 4.800.000đ (chưa bao gồm nội thất).

Ví dụ minh họa chi phí nhà tiền cấp 4 diện tích 100m2 (5×20):

 • Diện tích móng: 100 x 35% = 35m2
 • Diện tích sàn: 100 x 100% = 100m2
 • Diện tích mái tôn: 100 x 50% = 50m2 

Tổng diện tích xây dựng: 35 + 100 + 50 = 185m2

 • Chi phí xây phần thô và nhân công hoàn thiện, theo công thức ta có: Diện tích xây dựng x Đơn giá = Chi phí xây dựng: 185 x 2.800.000 = 518.000.000đ.
 • Chi phí thi công nhà cấp 4 trọn gói: 185 x 4.800.000 = 888.000.000đ.

Chi phí xây nhà tiền chế cấp 4

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái trọn gói

Mái thái là một trong những hình thức được xây dựng phổ biến tại nông thôn. Ví dụ cách tính chi phí xây nhà cấp 4 mái thái có diện tích 70m2 cụ thể:

 • Diện tích móng: 70 x 35% = 24,5m2
 • Diện tích sàn: 70 x 100% = 70m2
 • Diện tích mái thái: 70 x 80% = 56m2 

Tổng diện tích xây dựng: 24,5 + 70 + 56 = 150,5m2

 • Chi phí xây phần thô và nhân công hoàn thiện, theo công thức ta có: Diện tích xây dựng x Đơn giá = Chi phí xây dựng: 150,5 x 3.600.000 = 541.000.000đ.
 • Chi phí thi công nhà cấp 4 trọn gói: 150,5 x 6.000.000 = 903.000.000đ.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái

Chi phí xây nhà cấp 4 mái bằng

Mái bằng là một hình thức mái đổ bê tông cốt thép kiên cố, toát lên vẻ đẹp hiện và bề thế giúp ngôi nhà cấp 4 trở nên vững chắc và khỏe khoắn. Ví dụ minh họa cách tính xây nhà cấp 4 mái bằng 70m2 như sau:

 • Diện tích móng: 70 x 35% = 24,5m2
 • Diện tích sàn: 70 x 100% = 70m2
 • Diện tích mái bằng: 70 x 70% = 49m2 

Tổng diện tích xây dựng: 24,5 + 70 + 49 = 143,5m2

 • Chi phí xây phần thô và nhân công hoàn thiện, theo công thức ta có: Diện tích xây dựng x Đơn giá = Chi phí xây dựng: 143,5 x 3.600.000 = 516.000.000đ.
 • Chi phí thi công nhà cấp 4 trọn gói: 143,5 x 6.00.000 = 861.000.000đ.

Chi phí xây nhà cấp 4 mái bằng

Chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn 50m2 diện tích nhỏ

Để tính toán chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn 50m2, ta có:

 • Diện tích móng: 50 x 35% = 17,5m2
 • Diện tích sàn: 50 x 100% = 50m2
 • Diện tích mái BTCT: 50 x 50% = 25m2 

Tổng diện tích xây dựng: 17,5 + 50 + 25 = 92,5m2

 • Chi phí xây phần thô và nhân công hoàn thiện, theo công thức ta có: Diện tích xây dựng x Đơn giá = Chi phí xây dựng: 92,5 x 3.600.000 = 333.000.000đ.
 • Chi phí thi công nhà cấp 4 trọn gói: 92,5 x 6.00.000 = 555.000.000đ.

Chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn 50m2

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng

Xây nhà cấp 4 gác lửng vừa giúp tăng không gian sử dụng cho gia đình, vừa tiết kiệm hơn so với việc xây thêm tầng. Ví dụng cách tính xây nhà cấp 4 gác lửng 100m2 được tính toán như sau:

 • Diện tích móng: 100 x 35% = 35m2
 • Diện tích sàn: 100 x 100% = 100m2
 • Diện tích mái tôn: 100 x 50% = 50m2 
 • Diện tích gác lửng: 100 x 50% = 50m2

Tổng diện tích xây dựng nhà cấp 4 gác lửng: 35 + 100 + 50 + 50 = 235m2

 • Chi phí xây phần thô và nhân công hoàn thiện, theo công thức ta có: Diện tích xây dựng x Đơn giá = Chi phí xây dựng: 235 x 3.600.000 = 846.000.000đ.
 • Chi phí thi công nhà cấp 4 trọn gói: 235 x 6.00.000 = 1.410.000.000đ.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng

Chi phí xây nhà cấp 4 90m2 trọn gói

Dưới đây là cách tính xây nhà cấp 4 mái tôn có diện tích 90m2, cụ thể:

 • Diện tích móng: 90 x 35% = 31,5m2
 • Diện tích sàn: 90 x 100% = 90m2
 • Diện tích mái tôn: 100 x 50% = 50m2 

Tổng diện tích xây dựng nhà cấp 4 90m2: 31,5 + 90 + 50 = 171,5m2

 • Chi phí xây phần thô và nhân công hoàn thiện, theo công thức ta có: Diện tích xây dựng x Đơn giá = Chi phí xây dựng: 171,5 x 3.600.000 = 617.400.000đ.
 • Chi phí thi công nhà cấp 4 trọn gói: 171,5 x 6.00.000 = 1.029.000.000đ.

Chi phí xây nhà cấp 4 90m2

Lưu ý: Tất cả các cách tính báo giá chi phí xây nhà cấp 4 trên chỉ mang tính chất tham khảo! Chi phí còn phụ thuộc vào vị trí địa lý, thời điểm, diện tích, vật liệu,… mà mỗi nhà sẽ có đơn giá khác nhau. Để có báo giá chính xác, miễn phí dựa trên ngân sách, diện tích, phong cách thiết kế của ngôi nhà của mình thì hãy liên hệ: 0937.100.202 sẽ có nhân viên và kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4

Như đã đề cập trước đó, chi phí xây nhà cấp 4 sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau, dưới đây là một số yếu tố quan trọng quyết định đến ngân sách đầu tư xây nhà đẹp mà mọi người cần phải tham khảo trước khi thi công nhà nhằm tiết kiệm chi phí và tránh phát sinh.

Vị trí xây dựng ngôi nhà

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đầu tư xây dựng nhà cấp 4 đó chính là vị trí và địa hình khu đất xây dựng. Nếu khu đất nằm ở vị trí thuận tiện giao thông, rộng rãi thì mức chi phí sẽ tiết kiệm hơn so với những khu vực chật hẹp, giao thông khó di chuyển. 

Bởi việc thuận lợi giao thông thì máy móc, thiết bị sẽ dễ dàng di chuyển tiện lợi đến khu đất, tiết kiệm được thời gian, nhân công. Còn với khu đất trong hẻm nhỏ, máy móc không thể di chuyển vào trong được thì sẽ tốn thêm chi phí vận chuyển nguyên vật liệu.

Vị trí ngôi nhà

Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là yếu tố tiếp theo mà chúng tôi cần chủ đầu tư cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xây nhà. Bởi diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao. Diện tích nhà ảnh hưởng đến vật liệu, nhân công và các hạng mục công việc khác làm đội chi phí lên cao. Hãy xác định diện tích xây dựng dựa trên nhu cầu sử dụng của từng thành viên trong gia đình, ngân sách đầu tư và khu đất hiện tại của mình để có giải pháp hoàn hảo nhất.

Diện tích xây dựng

Phong cách kiến trúc

Hiện nay, nhà cấp 4 đẹp có sự đa dạng về phong cách kiến trúc, mỗi một phong cách đều sở hữu nét đẹp, đặc trưng riêng biệt và có đơn giá khác nhau, đồng thời qua đó thể hiện gu thẩm mỹ và sự cá tính của từng chủ đầu tư. Và các phong cách nhà cấp 4 phổ biến hiện nay là phong cách hiện đại, tối giản, tân cổ điển, châu Âu, kiểu Nhật, tân cổ điển… dựa theo sở thích, diện tích đất và khả năng tài chính để chọn phong cách phù hợp nhất.

Thông thường, nếu chủ nhà yêu thích nét đẹp thanh thoát, phóng khoáng và sang trọng cũng như tiết kiệm chi phí thì phong cách tối giản, hiện đại. Còn chủ nhà yêu thích sự xa hoa, lộng lẫy và đẳng cấp thì phong cách tân cổ điển sẽ rất phù hợp nhưng chi phí xây nhà cấp 4 tân cổ điển sẽ cao hơn.

Phong cách kiến trúc

Vật liệu hoàn thiện

Giá nguyên vật liệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá xây dựng nhà cấp 4. Hiện tại, mức giá vật liệu xây dựng có xu hướng tăng lên đáng kể, nếu như có ý định xây dựng nhà, chủ đầu tư nên chủ động càng sớm càng tốt.

Bên cạnh chi phí xây dựng, vật liệu còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, diện mạo của công trình. Hãy dựa theo phong cách kiến trúc mà chủ đầu tư lựa chọn vật liệu phù hợp, để tạo nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Và nên chọn các sản phẩm đảm bảo chất lượng, có thương hiệu, không nên ham rẻ mà chọn các vật liệu không đảm bảo an toàn cũng như thời gian sử dụng về sau.

Vật liệu hoàn thiện

Chọn đơn vị xây dựng

Nhà thầu xây dựng là yếu tố cuối cùng tác động đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 mà NEOHouse muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công nhà cấp 4, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và có giá thành hợp lý. Chính vì vậy, chủ nhà nên tham khảo kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chọn nhà thầu cho công trình của gia đình mình.

Ngoài yếu tố về giá thành, chủ đầu tư cần đánh giá về thâm niên hoạt động, đội ngũ kiến trúc sư và kỹ thuật, các sản phẩm thiết kế và công trình hoàn thiện, đánh giá từ khách hàng. Dựa trên cơ sở và thông tin này, chủ đầu tư có thể đưa ra quyết định cho riêng mình.

Chọn đơn vị xây dựng

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 trọn gói tiết kiệm chi phí

Sau đây là kinh nghiệm xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí cũng như đáp ứng thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng cho gia đình mà chủ đầu tư cần nắm rõ trước tiến hành khi xây dựng:

Lập bảng kế hoạch tài chính chi tiết từng hạng mục

Mẫu nhà cấp 4 có ngân sách đầu tư trung bình không quá cao so với những công trình nhà ở cao tầng. Tuy nhiên, gia chủ vẫn cần phải lập bảng kế hoạch tài chính chi tiết trước khi xây nhà. Bởi khi có dự toán chi phí xây nhà cấp 4 cụ thể, không chỉ giúp công trình của chủ đầu tư đảm bảo công năng, thẩm mỹ mà còn tối ưu chi phí xây dựng, tránh phát sinh và chủ động hơn trong quá trình thi công, không bị trì trệ thiết hụt ngân sách.

Lập bảng kế hoạch tài chính

Chọn phong cách kiến trúc phù hợp ngân sách

Mỗi phong cách kiến trúc đều có những đặc trưng riêng biệt thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của chủ đầu tư. Hiện có nhiều phong cách kiến trúc cho nhà cấp 4 như phong cách hiện đại, đơn giản, tân cổ điển,… nếu chủ đầu tư tiết kiệm chi phí nên ưu tiên thiết kế nhà cấp 4 hiện đại, tối giản các chi tiết trang trí cầu kỳ, rườm rà, mà thay vào đó là khai thác tối đa không gian sống tiện nghi và thông thoáng, gần gũi thiên nhiên. Tuy nhiên, phong cách hiện đại vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng và tinh tế qua cách phối màu sắc tươi sáng, hình khối vuông vức cùng lối thiết kế mở, vật liệu trang trí như kính, gỗ, đá,… tạo nên công trình cách tân mới mẻ.

Chọn phong cách kiến trúc phù hợp

Chọn nguyên vật liệu hoàn thiện thẩm mỹ, chất lượng

Vật liệu hoàn thiện ngoài việc quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ của kiến trúc thì còn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến ngân sách đầu tư. Hiện tại các vật liệu sử dụng phổ biến gồm có gạch ốp sàn, gỗ, sơn tường, trần thạch cao, thiết bị vệ sinh,… có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng và mức giá. Dựa trên nhu cầu và chi phí đầu tư mà chủ đầu tư đưa ra phương án hợp lý. Nên chọn các sản phẩm chất lượng và có thương hiệu, phù hợp với ngân sách đầu tư, tuyệt đối không nên mua các sản phẩm giá rẻ mà kém chất lượng.

Chọn nguyên vật liệu hoàn thiện

Giám sát quá trình xây dựng hoàn thiện công trình

Việc giám sát chặt chẽ quá trình xây dựng đóng qua trò cực kỳ quan trọn, không thể thiếu khi tiến hành xây dựng nhà cấp 4. Quá trình giám sát không chỉ giúp chủ nhà quản lý chất lượng thi công, thực thi đúng bản vẽ thiết kế đã duyệt mà còn tiết kiệm vật tư, đảm bảo được tiến độ xây dựng, hạn chế tối đa sai sót trong quá trình thi công.

Giám sát quá trình xây dựng

Chọn nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Nhà thầu xây dựng là người sẽ đứng ra đảm nhận và thực hiện hóa bản vẽ thiết kế cho đến thi công hoàn thiện ngôi nhà. Do đó, việc lựa chọn nhà thầu uy tín, giàu kinh nghiệm có vai trò quan trọng để đảm bảo chất lượng công trình, tiến độ thi công và tối ưu chi phí.

Khi chọn nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư không chỉ chọn đơn vị uy tín mà còn phải thỏa thuận về giá cả, khối lượng công việc, tiến độ thi công, trách nhiệm và nghĩa vụ của hai bên. Bên cạnh đó, gia chủ có thể lựa chọn gói thi công riêng lẻ theo từng giai đoạn hoặc xây nhà trọn gói phù hợp với mong muốn của mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn xây nhà trọn gói sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và an tâm về chất lượng công trình, hạn chế phát sinh.

Chọn nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Các gói xây nhà cấp 4 trọn gói tiết kiệm và được lựa chọn phổ biến

Các chủ đầu tư thường sẽ thắc mắc chi phí xây nhà cấp 4 hết bao nhiêu? khi không thể dự trù chính xác con số đầu tư. Tùy vào diện tích xây dựng, hạng mục thi công mà quý khách hàng có thể lựa chọn gói dịch vụ từ 100 – 700 triệu hoặc có thể là hơn. Với tổng chi phí này thì chủ đầu tư có thể xây dựng các hạng mục từ phần móng, thi công phần thô, nhân công hoàn thiện,…

Xây nhà cấp 4 giá 100 triệu

Xây nhà cấp 4 giá 500 triệu thường sẽ có diện tích trên 50m2 được nhiều cặp vợ chồng trẻ yêu thích và lựa chọn xây dựng mái ấm. Công trình này phù hợp tại các khu vực nông thôn, nơi mà chi phí xây nhà cấp 4 thấp hơn so với tại khu vực thành phố. Ngôi nhà có thể được bố trí bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh.

Xây nhà cấp 4 giá 100 triệu

Tham khảo: 50+ mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu đơn giản cho năm 2024

Xây nhà cấp 4 giá 200 triệu

Hiện nay, những mẫu nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu được rất nhiều chủ đầu tư tại các khu vực nông thôn quan tâm. Bởi đây là một khoản chi phí xây nhà cấp 4 vừa phải, phù hợp với những gia đình sở hữu diện tích từ 70m2, bố trí các công năng sử dụng cơ bản như phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng ngủ, phòng vệ sinh,… mặt bằng thiết kế hướng đến không gian mở và chuẩn phong thủy, đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Xây nhà cấp 4 giá 200 triệu

Tham khảo thêmXây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu

Xây nhà cấp 4 giá 300 triệu

Nếu xây nhà cấp 4 giá 300 triệu ở khu vực nông thôn, vùng ngoại ô, nơi mà có mật độ dân số thấp sẽ khả thi hơn rất nhiều so với việc thi công tại các khu vực đông dân cư, thành thị. Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu theo phong cách hiện đại, tối giản, tập trung tối ưu không gian sống tiện nghi, kết hợp cùng hệ cửa kính thông thoáng. Công năng ngôi nhà có thể bố trí bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, 1 phòng vệ sinh chung,… đáp ứng cho gia đình có từ 2 – 4 thành viên sinh sống.

Xây nhà cấp 4 giá 300 triệu

Có thể bạn quan tâm: 50+ Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu được yêu thích nhất

Xây nhà cấp 4 giá 400 triệu

Với ngân sách đầu tư 400 triệu, chủ đầu tư hoàn toàn có thể xây dựng nhà cấp 4 với không gian sống thoải mái và tiện nghi. Mẫu nhà đẹp này hướng đến sự tối giản, lược bỏ hoàn toàn những chi tiết trang trí rườm rà, tập trung khai thác không gian sống thông thoáng và mát mẻ. Mặt bằng có thể được bố trí bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn + bếp, 1 phòng vệ sinh chung. 

Xây nhà cấp 4 giá 400 triệu

Tìm hiểu thêm: 25+ Mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ 400 triệu được yêu thích nhất

Xây nhà cấp 4 giá 500 triệu

Chi phí xây nhà cấp 4 500 triệu, chủ đầu tư có thể thiết kế và thi công ngôi nhà hiện đại với đầy đủ công năng sử dụng tiện nghi. Công trình đơn giản, kiên cố với những mảng hình khối vuông vức, màu sắc tươi sáng cùng sân vườn bao quanh xanh mát, gần gũi thiên nhiên. Mặt bằng công năng có thể bố trí bao gồm có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, 1 phòng vệ sinh chung.

Xây nhà cấp 4 giá 500 triệu

Xem thêm: 100+ mẫu nhà cấp 4 giá 500 triệu siêu đẹp siêu tiết kiệm

NEOHouse – Đơn vị xây nhà cấp 4 trọn gói uy tín, chuyên nghiệp tại HCM

Những mẫu nhà cấp 4 ngày càng được ưa chuộng và xây dựng nhiều tại Việt Nam, tuy nhiên để lựa chọn được đơn vị xây dựng uy tín, phù hợp lại không dễ dàng. Thiết kế và thi công nhà cấp 4 được xem là một thử thách khó khăn đối với những kiến trúc để thể hiện trọn vẹn được nét đẹp tinh hoa truyền thống và sự mới mẻ, cách tân của kiến trúc hiện đại.

Trên thị trường hiện nay, không khó để quý khách hàng tìm kiếm và lựa chọn đơn vị xây dựng. Nhưng, không phải đơn vị nào cũng có thể cung cấp giải pháp phù hợp, tối ưu cho từng nhu cầu thực tế của mỗi chủ đầu tư.

NEOHouse - Đơn vị xây nhà cấp 4 trọn gói với chi phí hấp dẫn

NEOHouse tự tin là một trong những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp vì đã có hơn 9 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công nhà cấp 4:

 • Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, sáng tạo và luôn không ngừng học hỏi, nâng cao chuyên môn và cập nhật xu hướng mới để kiến tạo nên những công trình, những không gian sống hoàn hảo nhất dựa trên mong muốn và ngân sách đầu tư của khách hàng.
 • Đội ngũ kỹ sư, thợ thi công chuyên nghiệp, lành nghề, giám sát và trao đổi khách hàng theo từng giai đoạn thi công của dự án. Cam kết về tiến độ thi công, hạn chế tối đa chi phí phát sinh và tránh sai sót trong quá trình xây dựng.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng cam kết phản hồi 24/7, nhiệt tình và tận tâm, tư vấn và báo giá hoàn toàn miễn phí.
 • Khách hàng nhận ngay ưu đãi giảm 100% chi phí thiết kế kiến trúc, giảm 50% chi phí thiết kế nội thất nếu như chọn gói dịch vụ xây nhà trọn gói.
 • Công ty NEOHouse có Xưởng sản xuất trực tiếp, máy móc, thiết bị hiện đại, đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá thành cạnh tranh.

Trên đây là bài viết chia sẻ các thông tin về chi phí xây nhà cấp 4 được NEOHouse soạn thảo gửi đến quý khách hàng và bạn đọc cùng tham khảo. Với những trải nghiệm, kinh nghiệm và kiến thức từ nhiều công trình, chúng tôi hy vọng sẽ giúp mọi người có thể tự dự trù cho chính ngôi nhà cấp 4 của mình trong tương lai.

Trả lời