Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân giường là chuẩn

Cẩm Nang Xây Nhà

Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân giường là chuẩn

Cách tính hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đúng? Một trong những câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm hiện nay bởi hướng kê phòng ngủ rất quan trọng trong cuộc sống, nó quyết định đến giấc ngủ của bạn, vì thế cách đặt giường ngủ đúng cách, hợp phong thủy là điều mà bạn nên cần biết để áp dụng vào không gian kiến trúc của gia đình mình. Một giấc ngủ ngon và sâu không chỉ quyết định vào không gian nội thất mà nó còn phải hợp với phong thủy và hướng đặt giường ngủ.

=>Xem thêm: Tiêu Chuẩn Diện Tích Phòng Ngủ Tối Thiểu Là Bao Nhiêu m2

Trong bài viết ngày hôm nay, NEOHouse JSC sẽ chỉ ra cho quý vị cách xác định hướng giường ngủ như thế nào cho đúng, hợp phong thủy, để từ đó sở hữu được một nơi nghỉ ngơi t hoải mái, chìm sâu vào những giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc mệt nhọc. Nào! cùng NEOHouse JSC khám phá nhé!

Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân giường ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Trong cuộc sống hiện đại hóa như hiện nay, với nhiều việc bận rộn lo toan con người chúng ta cần có giấc ngủ ngon sau một ngày lao động vất vả và đầy mệt nhọc. Việc sở hữu một không gian được thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, hiện đại và phong thủy là điều hết sức cần thiết cho mỗi gia đình hiện nay để tăng cường năng lượng cho ngày mới được hiệu quả và tốt đẹp hơn trong học tập hay công việc.

Sở hữu cho mình một không gian phòng ngủ được trang trí sắp xếp khoa học, tiện ích cùng cách tính hướng giường ngủ hợp phong thủy ngoài yếu tố cung cấp và phục hồi sức khỏe cho ngày mới mà nó còn giúp bạn luôn được tỉnh táo và tâm trí minh mẫn, nhạy bén trong công việc cũng như học tập. Ngược lại, một không gian phòng ngủ thiếu sự tính toán về phong thủy, được bày trí không được khoa học sẽ khiến không gian trở nên tù túng, ngột ngạt, tinh thần suy giảm nghiêm trọng nếu như không được thiết kế thi công một cách logic.

Cách tính giường ngủ theo chuẩn phong thủy

Hướng giường ngủ là hướng đầu hay chân

Có nhiều câu hỏi được đặt ra ở đây, giường ngủ hướng nào tốt? hướng giường ngủ tính như thế nào? là một trong nhưng câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, hầu hết các gia đình đều có ý nghĩ sai lệch về hướng giường ngủ, nghĩ rằng tính đầu giường là chính xác. Đó là một sai lầm rất lớn mà không ít nhiều người mắc phải trong cuộc sống hiện nay. Cách tính hướng giường ngủ từ chân giường mới là chính xác bởi khi ngủ mũi chân của chúng ta sẽ hấp thu thực khí một cách trực tiếp từ phía chân gường, đồng thời khi chúng ta thức dậy sau giấc ngủ cũng có thói quen nhìn về hướng chân giường.

Cách tính hướng giường ngủ theo phương bát trạch

Đây là một trong những cách tính hướng giường ngủ chính xác, thông dụng nhất hiện nay được nhiều chủ đầu tư sử dụng. Đối với cách tính này chúng ta cần căn cứ vào năm sinh và cung mệnh của gia chủ gồm có: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn.

Trong cung mệnh trên thì nó được chia ra làm 2 nhóm đó là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Trong đó, Tây tứ mệnh là chỉ những người có cung mệnh Khôn, Đoài, Cấn, Càn, còn đối với Đông tứ mệnh thì chỉ ra những ai thuộc cung mệnh Chấn, Khảm, Ly, Tốn. Để từ đó mà chúng ta có thể tính hướng giường ngủ sao cho hợp phong thủy cho gia đình mình.

Để mọi người hiểu được vấn đề một cách chi tiết hơn, sau đây là ví dụ về cách tính hướng giường ngủ theo phương pháp Bát Trạch. Nếu đầu giường ở hướng Đông Nam và chân giường ở hướng Tây Bắc thì người thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ ngủ tốt. Và ngược lại nếu hướng Tây là hướng đầu giường và hướng Đông là hướng chân giường thì người thuộc nhóm Tây tứ mệnh ngủ sẽ tốt hơn.

Cách đặt giường ngủ đúng hướng theo phương cát khí

Sử dụng cách đặt hướng giường ngủ theo phương pháp cát khí có thể giúp cho chúng ta phối hơp hài hòa giữa mệnh cung với hướng giường để từ đó hấp thụ được những tinh hoa, gia tăng sự may mắn và sức khỏe cho chúng ta trong không gian nội thất phòng ngủ đẹp, tiện nghi và phù hợp phong thủy. Chi tiết như sau:

Người thuộc mệnh Càn: Đặt giường ở hướng để gặp Sinh Khi hoặc theo hướng Đông Bắc để gặp Thiên Y.

Người thuộc mệnh Đoài: Đặt giường ở hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam.

Người thuộc mệnh Ly: Đặt giường theo hướng Đông.

Người thuộc mệnh Chấn: Đặt giường theo hướng Nam hoặc Bắc.

Người thuộc mệnh Tốn: Đặt giường ở hướng Bặc hoặc Nam.

Người thuộc mệnh Cấn: Đặt giường hướng Tây Nam để gặp Sinh Khí hoặc hướng Tây Bắc để gặp Thiên Y.

Người thuộc mệnh Khôn: Đặt giường hướng Tây hoặc Tây Bắc để gặp Sinh Khí và Thiên Y.

Đặt hướng giường ngủ theo tuổi cửu tinh

Một trong những cách tính hướng giường ngủ khá đơn giản trong các phương pháp trên bởi chúng ta chỉ cần dựa theo năm sinh của bản thân mình để từ đó chọn ra hướng giường ngủ hợp phong thủy. Cụ thể:

Người có năm sinh từ 1924 trở đi: Thượng nguyên.

Người có năm sinh từ 1924 – 1983: Trung nguyên.

Người có năm sinh 1983 cho đến nay: Hạ nguyên.

Lấy một ví dụ để cho mọi người dễ hiểu: Bạn sinh năm 1995 thuộc kỳ Hạ Nguyên có sao Ngũ Hành chiếu vào, nên đặt giường ở hướng Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc, Tây là tốt nhất.

Những điều cần tránh khi đặt hướng giường ngủ

Đặt giường ngủ lệch với hướng cửa phòng

Với trường hợp này các bạn nên chú ý bởi nếu đặt hướng giường ngủ đối diện với cửa ra vào phòng: thứ nhất là cản trở việc di chuyển, thứ hai giường ngủ là nơi riêng tư của thành viên trong gia đình nên đặt nó vào góc khuất tầm nhìn, nhằm tránh trường hợp người khác nhìn vào gây mất thiện cảm, không thoải mái cho người sử dụng.

Đặt đầu giường sát vào vách tường

Nếu quý vị đặt sát giường vào vách tường sẽ tạo được cảm giác yên tâm và ấm cúng hơn rất nhiều, không bị lạc lõng giữa các không gian mang lại một giấc ngủ ngon. Và ngược lại nếu quý vị không đặt giường ngủ sát vào tường chắc chắn sẽ khiến bạn bất an trong lòng, chông chênh giữa không gian, hình thành nên những suy nghĩ tiêu cực, khó chịu, dễ cáu gắt.

Không nên đặt giường ngủ đối diện gương

Đây là một trong những lỗi đặt hướng giường ngủ mà hầu hết các gia chủ đều mắc sai lầm. Đặt giường ngủ đối diện với gương làm ảnh hưởng đến tinh thần của bạn rất nhiều, gây cảm giác lo lắng và bất an vào những lúc nữa đêm khi chợt tỉnh giấc, điều sợ hãi và có chiều hướng suy nghĩ lệch lạc của bạn sẽ xuất hiện dẫn đến việc ngủ không ngon, ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Chính vì vậy, tuyệt đối không nên đặt ở vị trí này cho giường ngủ.

Không nên đặt giường ngủ sát nhà bếp

Nguyên nhân không nên đặt giường ngủ sát với nhà bếp là khu vực này dùng để nấu nướng, đun nấu.. sẽ có mùi thức ăn, mùi của khói bếp. Và tất nhiên là không ai trong chúng ta mong muốn đang chìm trong giấc ngủ mà xung quanh thoang thoảng mùi đồ ăn hay mùi khói lan tỏa khắp phòng.

Không nên đặt giường ngủ sát với phòng vệ sinh

Khu vực nhà vệ sinh là nơi để sử dụng nhu cầu cá nhân nên việc đặt giường sát vào khu vực này lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến bệnh thật, không khí trong phòng. Bởi vì đây là khu vực chứa nhiều vi khuẩn và những mùi rất khó chịu, nếu quý vị đang chọn đặt hướng giường ngủ theo phong thủy thì tuyệt đối không nên đặt giường ngủ sát với vị trí này.

Đặt giường ngủ ngay vị trí cửa sổ

Với việc đặt hướng giường ngủ ngay tại vị trí cửa sổ sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác thiếu sự an tâm khi đi ngủ, lo lắng thiếu sự an toàn hình thành nên những suy nghĩ tiêu cực đang diễn ra đằng sau cửa sổ đó. Vì thế, nên tránh việc đặt hướng giường ngủ ngay tại vị trí trên là điều tốt nhất giành cho bạn.

Không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Hướng giường ngủ theo phong thủy là tránh việc đặt giường ngủ dưới thành xà ngang bởi nó tạo cảm giác nặng nề như có vật gì đè trên người, dễ gặp ác mộng, ảnh hưởng đến giấc ngủ dẫn đến sức khỏe bị suy giảm.

NEOHouse JSC là công ty thiết kế xây dựng kiến trúc – nội thất được nhiều người tin tưởng và lựa chọn bởi chất lượng đầu ra các sản phẩm đúng với những mong muốn và nhu cầu của chủ đầu tư, để thực hiện những công trình kiến trúc đó thì không thể thiếu đi những kiến trúc sư, kỹ sư, thợ thi công tài năng và có nhiều năm kinh nghiệm, trải qua hàng trăm dự án lớn nhỏ, chinh phục nhiều chủ đầu tư khó tính nhất với bản vẽ thiết kế và thi công ngôi nhà giống đến 90% mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho gia chủ.

/ / / / / /

Trả lời

Bạn cần hỗ trợ?