Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2024 – Bảng Tra Cứu Tuổi Xây Nhà Chuẩn Xác

Cẩm Nang Xây Nhà

Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2024 – Bảng Tra Cứu Tuổi Xây Nhà Chuẩn Xác

Xem tuổi làm nhà hiện nay là một việc hệ trọng của bất kỳ gia đình nào trước khi tiến hành quá trình xây dựng nhà, thông thường đại đa số người dân Việt Nam chúng ta hiện nay trước khi khởi công công trình kiến trúc thì phải chọn lựa giờ tốt, hợp tuổi và xem xét cẩn thận về phong thủy, vấn đề tâm linh với mục đích để tránh tuổi hạn, sao hạn nhằm mang lại một ngôi nhà trường tồn theo thời gian, chủ nhà cũng nhận nhiều sự may mắn, tốt lành và một cuộc thịnh vượng, giàu có.

Nhưng ngược lại, nếu không xem tuoi lam nha trước khi khởi công xây dựng thì thường dễ bị thiên tai ập đến, công trình nhanh chóng bị xuống cấp, gia chủ gặp nhiều trắc trở trong công việc cũng như cuộc sống bắt gặp những điều xấu ảnh hưởng, rủi ro cho bản thân.

Do đó, khi chúng ta tiến hành xây dựng nhà ở, biệt thự, khách sạn, văn phòng, khu resort, chung cư,… đều nên xem tuổi làm nhà thật cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia đình bạn.

CÁCH XEM TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2024 CHUẨN PHONG THUỶ

Cơ sở để lí luận cho chúng ta có thể xem tuổi làm nhà năm 2024 dựa trên 3 yếu tố đó chính là: Hoàng Ốc, Kim Lâu và Tam Tai. Nếu như tuổi của bạn phù hợp với 3 yếu tố trên thì có thể khởi công xây dựng nhà được nhé! Bây giờ, cùng NEOHouse JSC tham khảo chi tiết về 3 yếu tố này để từ đó nắm bắt được cách xem tuổi lam nha hợp phong thủy, tuổi tác và tâm linh cho gia đình mình.

1. Cách tính xem tuổi làm nhà Hoàng Ốc

Cách tính Hoàng ốc gồm có 6 cung, cụ thể:

– Cung Nhì nghi: Khởi công xây dựng nhà với cung này gia chủ sẽ thịnh vượng, giàu có, phát tài (cung đẹp).

– Cung Nhất kiết: Kiết hay còn được gọi là cát lành, xây nhà ở tuổi này vận sự hanh thông, thuận lợi (cung đẹp).

– Cung Tứ Tấn tài: Khởi công làm nhà này tiền tài, phúc lộc dồi dào (cung đẹp).

– Cung Tam Địa sát: Làm nhà vào cung Tam Địa Sát này thường gia chủ hay ốm đau bệnh tật (cung xấu).

– Cung Ngũ thọ tử: Xây nhà vào cung này gia đình sẽ sinh tử ly biệt (cung xấu).

– Cung Lục Hoang Ốc: Làm nhà với cung này sẽ bị phạm khó có được thành đạt (cung xấu).

cách tính hoàng ốc

Cách tính lục hoàng ốc và ví dụ:

Cách tính của lục Hoàng Ốc là chúng ta tính bằng tuổi mụ của gia chủ và được tính như sau:

Nếu bạn tuổi 35 chúng ta bắt đầu tính từ 30: Tam địa sát, 31: Tứ tấn tài, 32: Ngũ thọ tử, 33: Lục Hoang Ốc, 34: Nhất kiết, 35: Nhì nghi. Như vậy, chúng ta đối chiếu với bảng lục cung ta có thể thấy được tuổi 35 thuộc vào cung Nhì nghi vào cung đẹp nên có thể xây nhà.

Tuổi 42: chúng ta bắt đầu tính từ 40: Tứ tấn tài, 41: Ngũ thọ tử, 42: Lục Hoang ốc. Đối chiếu với bảng lục cung trên chúng ta thấy tuổi 42 không nên xây dựng nhà.

2. Cách tính xem tuổi làm nhà Kim Lâu

Cách tính cơ bản nhất để xem Kim lâu đó chính là chúng ta lấy năm xây dựng nhà trừ đi tuổi của mình và cộng với tuổi mụ, nếu kết quả tính được có đuôi là 1,3,6,8 thì đã phạm vào Kim lâu. Trong đó, 1 là kim lâu thân, 3 là kim lâu thê, 6 là kim lâu tử ,8 là kim lâu lục súc.

Về cơ bản thì có nhiều cách tính Kim lâu khác nhau nhưng đại đa số đều cho ra một kết quả cuối cùng. Tùy vào mỗi người hiểu biết được nguyên lý của cách tính này và tự suy luận cho mình cách tính nhanh nhất, và đây là cách tính của riêng của bản thân mình.

cách tính kim lâu

Để dễ hiểu hơn tôi xin lấy 1 ví dụ:

Bạn sinh năm 1984 sẽ làm nhà vào năm 2015 như vậy ta có: Tuổi làm nhà = 2015 – 1984 +1 = 32. Đuôi của kết quả tính được là 2 nên không phạm vào Kim Lâu.

Nếu bạn sinh năm 1985 sẽ làm nhà năm 2016 như vậy ta có: Tuổi làm nhà = 2016 – 1984 +1 = 33. Như vậy kết quả tính được là 3 phạm vào Kim Lâu thê.

3. Cách tính xem tuổi làm nhà theo Tam Tai

Năm tam tai là tai họa trong 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi, theo quan niệm xa xưa truyền lại thì trong cuộc đồi của mỗi người cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn này và được chia theo các cặp tam hợp gồm có:

– Nhóm thứ nhất gồm 3 tuổi tam hợp: Thân, tý, thìn: bị hạn trong 3 năm liên tiếp là: Dần, Mão, Thìn

– Nhóm 3 con giáp tam hợp: Hợi, Mão, Mùi: Bị hạn tam tai tại các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi

– Nhóm 3 con giáp tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất: Bị hạn trong 3 năm liên tiếp là: Thân, Dậu,Tuất

– Nhóm thứ 4 gồm có: Tỵ, Dậu, Sửu: gặp hạn trong 3 năm liên tiếp là: Hợi, Tý, Sửu

Cách tính Tam tai

Ví dụ với cách xem tuổi làm nhà của cách tính Tam tai:

Bạn sinh năm 1984 là tuổi giáp tý thuộc nhóm tam hợp số 1: có 3 năm bị hạn liên tiếp là Dần, Mão, Thìn năm 2015 thuộc năm Mùi không bị hạn có thể làm nhà. Nếu năm 2016 xây dựng là năm Thân, như vậy cũng hoàn toàn không phạm vào 3 năm bị hạn liên tiếp.

Như vậy, nếu để xem tuổi làm nhà các bạn chỉ cần dựa vào tuổi của gia chủ có phù hợp với 3 điều kiện trên là có thể khởi công xây dựng nhà, còn nếu phạm vào 1 trong 3 trường hợp trên thì quý vị cần phải xem xét thật kỹ trước khi thi công để tránh những điều không tốt ập đến với gia đình.

Thiết kế nhà đẹp hiện nay ngoài yếu tố thẩm mỹ, công năng ra thì ngôi nhà hợp phong thủy được nhiều chủ đầu tư hiện nay cực kỳ quan tâm và chú trọng đến với mục đích mang lại một cuộc sống hạnh phúc, ấm cúng cho gia đình, mọi chuyện điều được may mắn tốt lành cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Và chúng tôi hy vọng quý vị sau khi tham khảo bài viết xem tuổi làm nhà của NEOHouse JSC sẽ có được những kiến thức cơ bản hay hiểu hơn về vấn đề phong thủy khi xây dựng nhà ở.

/ / /

Trả lời